Tại sao cần BMS ? và các tế bào PIN lithium chính hãng ? Đối với hệ thống dùng pin lithium lớn không nối lưới.

pin latium

Tầm quan trọng của BMS hoặc Hệ thống quản lý pin đối với một ngân hàng pin lớn. Bạn PHẢI bảo vệ các tế bào PIN này khỏi tình trạng sạc quá mức, dưới điện áp và nhiệt độ quá cao. Và nếu bạn muốn chúng tồn tại trong nhiều năm và mang lại lợi tức tốt cho sự đầu tư của Mình, thì BMS cần có khả năng cân bằng các ô và giữ cho tất cả chúng ở gần cùng một điện áp.

Như tôi đã đề cập, pin Lithium thật rất tốt ( chính hãng ), nhưng cần phải có BMS vì những lý do sau:

 

Compressing Battery Pack

 

+ Hiện tượng sạc Quá điện áp: sạc pin quá mức có thể rất nguy hiểm và gây phồng hoặc cháy. BMS liên tục kiểm tra điện áp cao và tắt hệ thống nếu cần

+ Hiện tượng sạc Thấp điện áp: pin xả quá thấp cũng có thể bị hỏng vĩnh viễn nếu cố sử dụng trong trạng thái đó. BMS kiểm tra điện áp thấp và sẽ tắt hệ thống cho đến khi đạt đến ngưỡng an toàn.

+ Nhiệt độ cao: độ ổn định của các tế bào pin lithium phụ thuộc vào việc giữ chúng trong nhiệt độ hoạt động. Nếu bạn đang sạc chúng khi chúng còn quá nóng, điều này có thể dẫn đến hỏa hoạn.

+ Nhiệt độ thấp: pin lithium sẽ bị hỏng nếu bạn cố sạc pin và nhiệt độ bên trong của PIN dưới 32 độ. Vì vậy, BMS kiểm tra nhiệt độ tế bào và tắt khía cạnh sạc nếu cần.

+ Sạc, Nổi và Độ trễ: một BMS tốt sẽ cho phép bạn thiết lập các thông số này để các vấn đề về quá điện áp và nhiệt độ không bao giờ xảy ra ngay từ đầu. BMS sẽ chỉ thị với bộ điều khiển sạc và giúp an toàn hơn cho hệ thống.

+ Cân bằng các ô: Có một số lý do khiến điện áp các ô của bạn không thể đồng bộ hóa cùng một lúc – và việc giữ cho tất cả các ô PIN gần cùng một điện áp sẽ giúp tăng đáng kể tuổi thọ của chúng. Một BMS tốt sẽ có thể cân bằng hoặc cân bằng điện áp của tất cả các ô bằng cách chuyển hướng một số dòng điện từ các ô có điện áp cao hơn hoặc từ toàn bộ gói sang một ô có điện áp thấp hơn.

+ Việc cố gắng vận hành một ngân hàng pin lithium lớn không nối lưới mà không có BMS có thể dẫn đến các vấn đề về sự cố, giảm tuổi thọ của pin, thậm chí còn gây ra các vụ nổ hoặc hỏa hoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Lắp Đặt Camera Giảm Giá 25%