So Sánh Camera IP Và Camera Analog

So Sánh Camera IP Và Camera Analog

So Sánh Camera IP Và Camera Analog

Trước khi internet băng thông rộng được sử dụng rộng rãi, camera quan sát analog là lựa chọn duy nhất. Những camera này vẫn tồn tại cho đến ngày nay, nhưng chúng hoạt động hoàn toàn khác với camera IP.

Bất kỳ camera quan sát nào về cơ bản là analog, nếu Camera Quan Sát đó không thực hiện kết nối với mạng internet trực tiếp.
Mặc dù không có giao diện kết nối trực tiếp ” kỹ thuật số”, nhưng camera quan sát analog thực sự trở thành hệ thống kỹ thuật số khi kết hợp với DVR, công nghệ kỹ thuật số sẽ phát huy tác dụng . Do đó, người ta có thể thấy sự khác biệt giữa camera iP và camera quan sát analog không nhất thiết phải quá rộng như người ta nghĩ.

Việc quyết định sử dụng camera quan sát analog hay camera iP đều dựa vào Nhu Cầu :

> Nếu bạn cần một hệ thống camera quan sát không cần quá Rỏ Nét xuất sắc thì có thể chọn camera analog và Ngược lại thì Bạn sẽ chọn Camera IP.

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển sang hệ thống camera IP, hãy xem xét 12 điểm sau :

Camera analog là loại camera truyền thống được sử dụng trong hệ thống camera quan sát. Nó gửi video qua cáp đồng trục hay cáp mạng tới DVR. Camera IP là tất cả các camera kỹ thuật số có thể gửi tín hiệu bằng cáp mạng tới mạng internet.

Nhiều hệ thống camera an ninh ngày nay là hệ thống lai kết hợp cả thành phần analog và kỹ thuật số.

1. Chất lượng video camer iP

Camera IP cung cấp chất lượng video tổng thể cao hơn so với camera analog. Camera iP hỗ trợ nhiều trên phạm vi Web video hơn, chẳng hạn như trường xem rộng hoặc hẹp và khả năng phóng to tốt hơn. Và bởi vì camera ip truyền tín hiệu kỹ thuật số, do đó camera ip cung cấp video chi tiết hơn nhiều, giúp chúng nhận dạng khuôn mặt hoặc phát hiện biển số xe tốt tốt hơn nhiều.

Camera analog có chất lượng tổng thể thấp hơn camera IP, nhưng hoạt động tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu. Camera analog hỗ trợ xem trên môi trường Web thông qua DVR và không mang lại độ rõ nét khi phóng to như camera IP.

Nếu bạn phóng to các hình ảnh tương tự, bạn sẽ nhận được một hình ảnh bị bể hạt và giảm chất lượng.

Camera quan sát Analog so với Camera IP – Lợi ích chính

Mặc dù chất lượng hình ảnh là một nhược điểm mạnh, nhưng có những lợi ích đối với camera quan sát analog bao gồm:

Chi phí thấp hơn: Điều này có thể làm cho những camera analog này trở thành một lựa chọn khả thi.

Ví dụ: giả sử bạn có một cửa hàng bán lẻ nhỏ với diện tích nhỏ cần theo dõi. Một hệ thống camera analog có thể là tất cả những gì bạn cần để bảo vệ doanh nghiệp của mình. Nếu bạn có văn phòng ở phía sau, bạn có thể mở rộng thêm các Camera analog khác tại vị trí cần thiết.

Khả năng tương thích: Các camera quan sát siêu tương thích với nhau, vì vậy bạn có thể thêm các camera bổ sung mà không cần lo lắng về việc trùng khớp với các thương hiệu. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Các camera này được lắp đặt đơn giản bằng cáp đồng trục.

So Sánh Camera IP Và Camera Analog

2. Độ phân giải

Nói chung, camera quan sát IP cung cấp độ phân giải cao hơn từ 6 đến 20 lần so với camera analog.

Camera analog được giới hạn ở độ phân giải của tiêu chuẩn NTSC / PAL là 720 x 480 pixel (NTSC) / 575 (PAL) hoặc 0,4 megapixel (4CIF). Độ phân giải camera tương tự dải 420 đến 700, mà ở mức cao cấp có thể tạo ra hình ảnh sắc nét.

Camera IP cung cấp độ phân giải có thể từ 1,3 megapixel đến 5 megapixel (2560 x 1920) hoặc 8MP, 12MP, 18MP để truyền nén, mã hóa. Điều này mang lại cho bạn khả năng bao phủ một khu vực xem rộng hơn hoặc để có được hình ảnh chi tiết hơn ở các khu vực xem hẹp, phóng to.

3. Phương tiện truyền tải

Camera analog truyền thống hoạt động qua cáp đồng trục hoặc cáp mạng thông qua phương thức đấu nối, nhưng điều đó tạo ra độ phân giải thấp hơn.

Camera IP cũng hoạt động trên cáp mạng và với các kết nối không dây.

4. Khả năng PoE

Một trong những ưu điểm của camera IP là chúng có thể được cấp nguồn qua cáp Ethernet mạng, do đó loại bỏ những lo lắng về việc cấp nguồn bằng dây điện cho camera IP.

Camera analog cũ hơn không thể được cấp nguồn PoE. Tuy nhiên, đã có công nghệ POC cấp nguồn qua cáp đồng trục, nhưng để sử dụng thì phải chọn đúng dòng camera analog có hỗ trợ POC.

5. Không dây

Kết nối mạng camera IP không dây có thể là một giải pháp rất thiết thực ở những khu vực quá khó hoặc tốn kém để chạy cáp. Không dây cũng có thể được sử dụng trong các tòa nhà nơi không thực tế hoặc không thể chạy cáp, chẳng hạn như trong các tòa nhà không cho phép chỉnh sửa hay tái tạo.

6. Khoảng cách

Camera analog có thể gửi video qua cáp mạng hay cáp đồng trục cách xa tới trên 300 mét. Nhưng việc truyền tín hiệu tương tự sẽ mất đi sự rõ ràng khi tăng khoảng cách và khi tín hiệu được chuyển đổi từ định dạng này sang định dạng khác.

Camera IP có thể gửi video kỹ thuật số trên 100 mét qua cáp mạng Và hình ảnh là kỹ thuật số, chúng duy trì 100% độ rõ nét của chúng trong khoảng cách dài và khi tín hiệu được chuyển đổi giữa các định dạng khác nhau.

7. Tính năng thông minh và khả năng quản lý

Camera IP cung cấp tính năng thông minh qua mạng và khả năng quản lý từ xa. Thuật toán có thể truyền tín hiệu hình ảnh và các phần khác nhau của hình ảnh đến những người nhận khác nhau một cách đồng thời. Camera IP có thể thực hiện các tác vụ bổ sung như gửi tin nhắn khi phát hiện chuyển động. 

Ngày nay, thì camera Analog cũng có tích hợp những tính năng thông như như cảnh báo chuyển động và gởi tín hiệu đồng thời tới nhiều bằng việc kết hợp DVR và dịch vụ cải tiến từ nhà sản xuất.

8. Dễ cài đặt

Camera analog yêu cầu nhiều cáp hơn camera IP. Ví dụ, chúng yêu cầu một cáp riêng để điều khiển các chức năng xoay, nghiêng và thu phóng. Nếu có âm thanh, cần phải có cáp khác. Một camera analog có thể yêu cầu ba loại cáp riêng biệt: nguồn, âm thanh, video.

Camera IP có thể chấp nhận tín hiệu nguồn, video, âm thanh, điều khiển PTZ và điều khiển qua một dây cáp.

9. Bảo mật

Các camera analog dễ bị làm dụng vì nguồn cấp dữ liệu video tương tự không được mã hoá.

Camera IP làm cho dữ liệu khó bị đánh cắp hơn. Họ mã hóa và nén dữ liệu trước khi truyền tín hiệu qua mạng internet đến máy chủ của bạn và họ có hỗ trợ VPN.

10. Độ tin cậy

Camera an ninh analog đã ra đời hơn nửa thế kỷ và có độ tin cậy lâu đời.

Hệ thống IP có độ tin cậy tích hợp do mã hóa và nén dữ liệu. Chúng cũng đáng tin cậy như mạng, mặc dù có thể đặt các hệ thống dự phòng để giảm thiểu sự cố mất điện.

11. Khả năng mở rộng

Camera IP cung cấp khả năng mở rộng và khả năng mở rộng hơn so với camera analog vì các yêu cầu về hệ thống cáp của chúng ít phức tạp hơn. Nhưng vẫn có thể tận dụng cơ sở hạ tầng cáp hiện có của bạn để sử dụng tích hợp thêm camera IP với việc sử dụng bộ chuyển đổi và bộ mở rộng.

12. Chi phí

Hệ thống camera IP được cho là cao giá hơn vì chi phí của camera cao hơn so với camera analog, mặc dù giá của camera IP tiếp tục giảm. Nhưng chi phí tổng thể có thể thấp hơn dự đoán do chi phí cáp, thiết bị ghi âm và nhân công thấp hơn.

Chi phí cũng có thể được giảm thiểu bằng cách lắp đặt camera IP với cơ sở hạ tầng cáp hiện có thông qua việc sử dụng bộ mở rộng và bộ chuyển đổi phương tiện.

Liên hệ với Viễn Thông Xuyên Á để biết thêm thông tin So Sánh Camera IP Và Camera Analog

Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Nếu bạn chỉ cần một camera cho một vị trí nhỏ hơn và giá cả mặt dù không phải là vấn đề, tuy nhiên ở đây là vấn đề phù hợp nhu cầu, thì camera quan sát analog sẽ phù hợp hơn cho bạn.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, camera IP sẽ cung cấp khả năng bảo mật nâng cao hơn và sẽ hiệu quả hơn nếu Bạn cảm thấy chi phí không là vấn đề và cần hệ thống giám sát Rỏ Nét cao.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có một doanh nghiệp lớn, vì càng nhiều lỗ hổng ẩn sẽ tạo ra lỗ hổng lớn và tăng rủi ro. Trong những trường hợp này, camera an ninh IP là công cụ tốt nhất để giúp Bạn trong việc này.

Ưu điểm của hệ thống camera quan sát IP là gì ?

Hệ thống camera quan sát IP cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội hơn nhiều.

Camera IP bao phủ một khu vực rộng hơn nhiều so với camera quan sát analog.

Hệ thống IP cung cấp nhiều chức năng tìm kiếm mạnh mẽ hơn.

Hệ thống IP cung cấp các cơ hội mở rộng và không dây vượt trội.

Hệ thống IP có thể là tương lai của camera quan sát.

Sự khác biệt giữa camera IP và analog, So sánh camera IP và Analog, Camera IP và camera wifi, Ưu nhược điểm của hệ thống camera IP và analog, Camera IP la gì, Camera analog, Camera Wifi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Lắp Đặt Camera Giảm Giá 25%