Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Lắp đặt camera thang máy hệ wifi cho chung cư Mỹ Phú

Việc lắp đặt camera giám sát thang máy (camera quan sát thang máy) đi kèm sự lựa chọn giải pháp phù hợp cho từng mô hình. Do thang máy di chuyển nên việc sử dụng mô hình hệ thống ” có dây liền mạch ” là không thực sự khả thi khi hệ thống Tòa Nhà, Chung cư, Cao ốc đã có số tầng trên 21 tầng trở lên.

Việc lặp tín hiệu ( khuyết đại tín hiệu ) bằng các ” Switch ” theo từng khoảng cách đã làm tín hiệu kém ổn định, suy hoa cao, khó quản lý hệ thống camera quan sát cho thang máy và dẫn tới Camera Thang Máy cứ hoạt động chập chờn liên tục.

Bài viết này thảo luận về cách vượt qua lỗi gây ra sự chập chờn Camera Thang Máy trong giải pháp này bằng cách sử dụng hệ thống camera thang máy không dây với hệ WiFi.

Sơ đồ lắp đặt camera cho Thang Máy với hệ WiFi

Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Hệ thống bao gồm một camera quan sát thang máy độ nét cao FullHD( 1920x1080P) hay 2k, 4k trở lên và cùng hệ thống phát tín hiệu không dây ( bộ phát và thu video ). Hệ thống này tạo ra một “cầu nối video cho hệ thống camera quan sát không dây” để có được những video camera quan sát theo thời gian thực có thể được ghi vào NVR mà không cần kéo dây tín hiệu liền mạch.

Xin lưu ý rằng nên sử dụng camera an ninh loại iP loại tốt cho Thang Máy ( Bởi vì thang máy bảo trì rất cực, khi ngừng thang máy Dân Cư tại Chung Cư hay Toà Nhà không thể sử dụng được )

1/ Camera thang máy được gắn vào một góc của thang máy. Camera lắp góc này hoàn hảo cho thang máy vì ống kính góc siêu rộng giúp loại bỏ mọi điểm mù có thể có. Đây là camera quan sát loại iP (độ nét cao) sử dụng cùng loại cáp mạng ( CAT5E hay CAT6 ). Đầu tiên, tháo tấm kim loại của nắp trước của thùng Cabin thang máy, sau đó gắn đế Camera bằng hai vít.

2/ Cáp mạng CAT5E hay CAT6 được sử dụng để kết nối camera với đầu vào RJ45 của bộ phát WiFi. Bộ thu phát tín hiệu được lắp ở mặt dưới bên ngoài của cabin thang máy. Tùy theo, sự thuận tiện của văn phòng giám sát Camera Quan Sát Thang Máy mà triển khai các mô hình phụ hợp hơn.

3/ Điều chỉnh vị trí lắp đặt của bộ thu wifi và bộ phát wifi hướng mặt vào nhau theo hình ảnh trên sau cho phù hợp, tránh hiện tượng lệch quá nhiều gây suy hao tín hiệu.

4/ Kéo dây mạng từ bộ thu wifi về văn phòng trung tâm quản lý Camera thang máy, kết nối với Switch và đưa tất cả tín hiệu Camera iP về NVR ( đầu ghi hình iP ) và xuất hình ảnh ra màn hình Giám Sát.

Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Hình ảnh trên cho thấy vị trí của các bộ phận của hệ thống truyền video không dây liên quan đến cabin và trục thang máy. Ăng ten phát và nhận phải được căn chỉnh trực tiếp để có kết nối WiFi ổn định.

Bộ thu phát Wifi cho camera thang máy

Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Hệ thống WiFi lắp đặt trên thùng thang máy

Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Bộ đôi gắn bên dưới đáy Thang Máy

Lắp đặt vị trí phù hợp camera thang máy

Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Camera iP gắn bên trong thùng Thang Máy

Lựu chọn camera iP cho Thang Máy

Đây là vị trí camera được gắn đúng cách ở góc của thang máy một góc 90 độ. Đối với dòng camera iP dành cho thang máy cũng như các dòng camera ( AHD, TVI, CVI ) chúng ta nên chọn dòng có tính năng như sau :

+ Camera iP được triển khai với độ phân giải ít nhất phải FULL HD ( 1920x1080P ) hoặc hơn

+ Camera iP với độ nhạy sáng cao vì trong cabin so với ánh sáng bên ngoài cabin thang máy luôn có chênh lệch và chính điều đó sẽ tạo ra môi trường ánh sáng phức hợp, chọn như vậy sẽ giúp camera quan sát tốt hơn trong nhưng lúc cabin mở cửa và đóng cửa.

+ Dòng camera iP hỗ trợ hồng ngoại để giám sát tốt hơn khi kết hợp với môi trường ánh sáng yếu bên trong cabin thang máy. Tuy nhiên, hiện nay các dòng camera đã cải thiện về hiệu suất làm việc luôn có Màu 24/24 trong môi trường ánh sáng yếu, chúng ta có thể cải thiện hơn nếu cảm thấy cần thiết.

+ Camera quan sát với cảm biến hình ảnh có chỉ số tốt, cân bằng trắng, bù sáng để hình ảnh rỏ nét hơn trong giám sát trong lồng thang máy.

+ Camera thang máy tích hợp micro thu âm. Hiện nay, sự tích hợp micro thu âm trong cabin thang máy đối với camera quan sát sẽ rất cần thiết trong đối chiếu các sự kiện.

+ Nên chọn dòng camera iP có chuẩn chống va đập IK-10 đó là điều cần thiết. Bởi vì, có chuẩn chống va đập này thì Lens camera sẽ ít bị thay đổi bởi một số các tác động bên ngoài.

+ Chọn dòng camera ip hỗ trợ các chuẩn nén tín hiệu H.265 trở lên để giúp cải thiện hơn trong việc tăng cao truyền tải dữ liệu video đối với thời gian thực trong giám sát cần thiết.

Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Hệ thống camera iP cho 2 dãy Thang Máy Chung Cư Cao Tầng Mỹ Phú đã online

Video lắp đặt hệ thống camera thang máy Chung Cư

Video Hệ thống Camera WiFi Cho Thang Máy với hệ WiFi

Liên hệ Viễn Thông Xuyên Á để biết thêm thông tin sản phẩm Lắp Đặt Camera Cho Thang Máy Với Hệ WiFi

Hướng dẫn lắp camera thang máy, Camera thang máy HIKVISION, Cáp camera thang máy, Bộ thu phát tín hiệu camera trong thang máy, Camera IP cho thang máy, Cáp camera cho thang máy, Cáp tín hiệu camera trong thang máy, Bộ thu phát Wifi cho camera thang máy, Camera chuyên dụng cho thang máy, Trong thang máy có camera không, Camera thang máy dahua, giá camera thang máy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Lắp Đặt Camera Giảm Giá 25%