Hệ Thống Camera Quan Sát Nhận Diện Khuôn Mặt

ip camera nhan dien khuon mat

Công Ty TNHH Viễn Thông Xuyên Á Giới Thiệu Lắp Đặt Camera Quan Sát Nhận Dạng Khuôn Mặt.

Hệ Thống Camera Quan Sát Nhận Diện Khuôn Mặt

Nhận diện khuôn mặt có nghĩa là gì ?

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt không phải là cái gì mới, khi nhiều sản phẩm công nghệ đã được tích hợp cộng nghệ nhận dạng khuôn mặt. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt tích hợp trí tuệ nhân tạo nhằm xác định danh tính một Người nào đó.

Như vậy làm thế nào để các công cụ này có thể xác định danh tính một Người.

Có nhiều kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt khác nhau được sử dụng. Như hầu hết các hệ thống nhận dạng khuôn mặt hoạt động dựa trên việc tái cấu trúc dữ liệu chụp được từ khuôn mặt của Người, hình ảnh được chụp bởi camera theo thời gian thực và so với một bức ảnh trước đó của một Người.

Mỗi Người có khoảng 80 điểm nút duy nhất trên gương mặt ( mắt, mũi, miệng, … ) bằng cách tái cấu trúc và phân tích các điểm nút khác nhau trên khuôn mặt Người điều này giúp nhận diện danh tính về Người nhanh chóng.

lắp camera nhận dạng khuôn mặt

Việc tái cấu trúc và phân tích cho sự nhận dạng một Người thông qua Gương mặt từ một hệ thống camera kỹ thuật số :

Hệ thống camera kỹ thuật số có thể phân tích cụ thể được các điểm khác nhau trên khuôn mặt con Người, chẳng hạn như độ Cao, Rộng của Mũi, độ sâu của hốc mắt, khoảng cách Mắt, hoặc hình dạng của xương hàm. Với kỹ thuật này, có thể giúp xác định chính xác và nhanh chóng các cá nhân.

Do đó, nhận dạng khuôn mặt là phần mền ứng dụng sinh trắc học có khả năng nhận dạng nhanh chóng nhất một người, bằng cách so sánh và phân tích các mẫu dựa trên đường nét khuôn mặt của người đó.

Ngày nay, kỹ thuật nhận dạng khuôn mặt phát triển nhanh chóng với các phương pháp mới như mô hình nhận dạng 3D, giúp khắc phục các vấn đề cho các kỹ thuật hiện có.

Tạo ra nhiều lợi thế hơn liên quan đến nhận dạng khuôn mặt. So với các kỹ thuật sinh trắc học khác, nhận dạng khuôn mặt về bản chất không tiếp xúc. Hình ảnh khuôn mặt chụp được từ xa, thông qua các mắt camera quan sát và được phân tích, mà không có bất cứ một tương tác nào với người dùng như lấy mẫu Vân Tay …

Với các hãng công nghệ lớn họ đã phát triển phần mền tích hợp trí tuệ nhân tạo nhận diện khuôn mặt này như : microsoft, panasonic, sony, samsung, bosch, hikvision, dahua …

Những hạn chế trong công nghệ nhận dạng khuôn mặt :

Có những hạn chế nhất định tác động đến hiệu suất của hê thống nhận dạng khuôn mặt. Nhận dạng khuôn mặt chỉ có thể xác định với độ chính xác cao khi các mắt camera làm việc trong điều kiện như ánh sáng thuận lợi.

Trái lại, ứng dụng có thể kém tin cậy hơn trong các điều kiện ánh sáng kém, hoặc khuôn mặt bị che khuất một phần. Một nhược điểm khác gây nhận dạng khuôn mặt  kém hiệu quả là biểu cảm trên khuôn mặt gây ra khác nhau tại các thời điểm. Rất khó để tái tạo và phân tích chính xác dữ liệu.

Những hướng phát triển khắc phục cho hiệu suất nhận dạng khuôn mặt chính xác hơn :

Hiện nay, dưới sự phát triển mạnh của công nghệ các hãng đã cho ra các hệ thống nhận dạng với độ chính xác cao, có thể xác định khuôn mặt khó nhận dạng bằng các công nghệ thông thường, bao gồm các khuôn mặt ở góc tới 45 độ “ góc trái, góc phải “ hoặc phải hoặc góc 30 độ “ lên hoặc xuống “ , và một phần bị che khuất bởi kính râm.

Ngoài ra, một số hãng đã tích hợp cho phần mềm mới có chế độ ( tự động thông minh) tự động điều chỉnh các cài đặt cho các mắt camera quan sát để chụp ảnh tối ưu phù hợp nhất trong nhận dạng khuôn mặt.

Đương nhiên, các Mắt Camera đi kèm với phần mềm, là các camera quan sát chuyên dụng trong nhận dạng khuôn mặt và sẽ gởi các tín hiệu đến máy chủ để giúp nhận dạng khuôn mặt. Sự kết hợp giữa các thiết chuyên dụng và phần mềm nhận dạng khuôn mặt, sẽ tối đa hóa cho hiệu suất hệ thống phần mềm đạt được độ chính xác cao.

Hơn thế, việc sử dụng phần mềm với các camera được trang bị chức năng thông minh cho phép phân tích các hình ảnh ghi nhận được và thực hiện ngay trên camera, và chỉ gởi về máy chủ những hình ảnh tốt nhất. Điều này sẽ dẫn đến việc giảm tải máy chủ và tài nguyên mạng, dẫn đến làm giảm chi phí hệ thống tổng thể. Trong trường hợp 10 camera trở lên được kết nối với hệ thống, chi phí có thể giảm khoảng 40 đến 50% so với các hệ thống thông thường không sử dụng chức năng Chụp tốt nhất.

Ứng dụng lắp đặt camera nhận dạng khuôn mặt và phân tích nâng cao công cộng :

Nhận dạng khuôn mặt chủ yếu được sử dụng cho mục đích bảo mật, mặc dù có sự quan tâm ngày càng tăng trong các lĩnh vực sử dụng khác ( phân tích ùn tắc giao thông … ).

lắp camera nhận dạng khuôn mặt

Trên thực tế, công nghệ nhận dạng khuôn mặt đã nhận được sự chú ý đáng kể vì nó có tiềm năng cho một loạt các ứng dụng liên quan đến thực thi pháp luật cũng như áp dụng vào nhằm xây dựng mô quản lý cho các doanh nghiệp khác.

Viễn Thông Xuyên Á

Điện thoại : 028.3963.8998 – 0931.432.501 – 0948.75.3939

Email : support@vienthongxuyena.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Lắp Đặt Camera Giảm Giá 25%