Dự án điện năng lượng mặt trời Áp Mái nhà Xưởng – Viễn Thông Xuyên Á trực tiếp thi công

he thong dien mat troi ap mai nha

Điện năng lượng mặt trời – Điện mặt trời Áp Mái nhà xưởng – Điện mặt trời nhà xưởng – Điện mặt trời mái nhà

Viễn Thông Xuyên Á đơn vị trực tiếp Thi Công Điện Mặt Trời Áp Mái Nhà Xưởng

Hệ thống điện năng lượng mặt trời với khối lượng 340kw

Hệ thống điện mặt trời Áp mái nhà xưởng có các bước lắp đặt sau đây :

+ Khảo sát mái nhà xưởng hiện hữu, dự báo yêu cầu cần lắp đặt bao nhiêu KW, MW điện mặt trời có thể đáp ứng kết cấu với mái nhà xưởng Hiện Hữu

+ Tư vấn – thiết kế bản vẽ cần thiết – sao cho phù hợp cho hệ thống PIN năng lượng mặt trời cùng kết cấu Mái Nhà Xưởng, cùng các công trình phụ kèm theo cho hệ thống điện mặt trời

Khảo sát mái nhà xưởng hiện hữu cho việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời :

mái tôn nhà xưởng thi công điện mặt trời
Mái tôn nhà xưởng thi công điện mặt trời

Lắp đặt dàn giáo xây dựng cho việc thực hiện lắp đặt năng lượng PIN năng lượng mặt trời

lap dat gian giao
Dựng giàn giáo thi công

Chú ý tạo dàn giáo xây dựng với sự an toàn cao, nhằm giúp vận chuyển các phụ kiện, giúp nhân công lên mái nhà xưởng phục vụ cho lắp đặt hệ thống điện mặt trời,

day cuu sinh
Hệ thống dây cứu sinh trên mái nhà xưởng

Lắp đặt hệ thống vành đai an toàn cho vành đai mái nhà xưởng đang cần triển khai lắp đặt điện năng lượng mặt trời, kèm theo dây cứu sinh quanh mái nhà xưởng nếu cần thiết. Trong vành đai an toàn cần triển khai hệ thống dây cứu sinh cho người lao động.

Che tôn sáng cho hệ thống mặt trời áp mái nhà xưởng bằng khung lưới thép.

che ton sang tren mai nha xuong 1

Dây cứu sinh trên mái nhà kho – nhà xưởng khu công nghiệp

Dây an toàn ( còn được gọi là hệ thống an toàn cho người, hệ thống dây cứu sinh, dây buộc, dây nịt, hệ thống chống rơi hoặc hệ thống hạn chế rơi ) là một đường ngang hoặc dọc mà người lao động ở trên cao có thể tự kết nối để tránh bị ngã . Sau khi neo các hệ thống vào một cấu trúc, một nhân viên được liên kết để vận hành như một hệ thống chống rơi ngã, mỗi hệ thống dây an toàn đều được điều chỉnh để đáp ứng các nhu cầu riêng của địa điểm.

Trong vành đai an toàn là một nỗ lực dùng để bảo vệ cho chủ sở hữu tòa nhà, người sử dụng lao động, người quản lý cơ sở, nhà thầu thi công và những người hoạt động ở độ cao nhất định. Mỗi bên có trách nhiệm đảm bảo rằng người lao động làm việc trên cao có sẵn giải pháp tốt nhất để giữ an toàn cho họ, cho dù đó là bảo vệ cạnh bằng vành đai lưới, hoặc neo di chuyển hay dây an toàn.

Lắp đặt lối đi tạm và thiết kế lưới che tôn sáng, vành đai an toàn
Lắp đặt lối đi tạm và thiết kế lưới che tôn sáng, vành đai an toàn

Đặc tính lối đi tạm :

+ Lối đi tạm nhằm giảm bớt sức nặng trên đôi chân người Công Nhân khi vận chuyển tấm PIN trên mái tôn nhà xưởng với cường độ cao, cũng như khi dùng xe cẩu Thùng PIN phải dùng các tấm ván này tạo vành đai để đón Thùng PIN lên, giảm tác động lên mái tôn nhà xưởng nhất có thể.

Khi PIN được cẩu lên mái nhà xưởng người công nhân phải vận chuyển đi liền tới các chỗ đã được bán Rail chờ sẵn sàng :

ban rail vao mai ton
Rail đã được bắt lên mái tôn nhà xưởng

Đặc tính của Rail trong hệ thống điện năng lượng mặt trời :

+ Thiết kế từ AUTO CAD với khoảng cách phù hợp với diện tích của mái nhà xưởng hiện hữu, cùng dự kiến với kích thước PIN được triển khai trở nên chắc chắn hơn. 

Yêu cầu cần có : Thanh Rail Nhôm + các Kẹp sóng tôn nhôm + Chân L nhôm + Nếu hệ thống dự kiến sử dụng lâu năm cần sử dụng phụ kiện kèm theo là các ” Ốc, Tán, long đền que ” đều được mạ inox.

Rail cho ap mai nha
Phụ kiện cần thi công lắp đặt điện mặt trời áp mái nhà xưởng

+ Khi triển khai bắt cần triển bắt cần chuẩn bị ” Dây Nhợ ” cần căng cho thẳng hàng, giúp bán nhanh hơn, giảm bớt thời gian chỉnh sữa, nhìn Rail được bắn lên mái tôn sẻ thẳng và đẹp hơn.

+ Chuẩn bị máy PIN dòng siết bu lông, đủ mạnh để cho quá trình gắn ốc đủ lực siết.

Thanh rail nhôm và các phụ kiện cần thiết

Giá đỡ năng lượng mặt trời là một giá đỡ đặc biệt được thiết kế để đặt, lắp đặt và cố định các tấm pin mặt trời trong hệ thống điện mặt trời. Các vật liệu chung là hợp kim nhôm, thép carbon và thép không gỉ.

Khi các tấm PIN được cần cẩu đưa lên mái nhà xưởng, các tấm PIN được các Công Nhân đưa tới các Mãng Rail được triển khai chờ sẵn sàng, cần cố định sơ bộ bằng các kẹp biên nhôm để giữ PIN ổn định trên Rail một chút, để sau đó sẻ cân chỉnh PIN.

Kẹp biên tấm pin măt trời
Kẹp biên tấm pin mặt trời cố định trên thanh rail

Mãng PIN sau khi được cân chỉnh

mang pin duoc can chinh
Các mãng PIN mặt trời đã được cân chỉnh cố định

Sau khi cần chỉnh PIN năng lượng mặt trời xong, chúng ta sẻ tiền hành tháo dỡ lối đi tạm xuống và thay thế vào đó là lối đi chính thức :

Chọn thiết kế lối đi, có tính bám dính nhiều trên bề mặt bước chân đi, dòng mạ kẽm, nhúng nóng để giúp duy trì thời gian sử dụng lâu hơn.

vanh dai an toan
Lối đi bộ trên mái tôn nhà xưởng

Kẹp và vít , kèm các rail bắt cố định nó vào mái tôn. Những bộ phận này có thể được lắp đặt dễ dàng để tạo lối đi dạo xung quanh việc lắp đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà xưởng, nhà kho.

Trong quá trình cân chỉnh các mãng PIN năng lượng mặt trời thẳng hàng với nhau, chúng ta có quá trình kẹp đầu MC4 với các tấm PIN với nhau.

kẹp đầu MC4 cho hệ thống PIN năng lượng mặt trời

Kẹp đầu MC4 bằng kẹp sắc được mạ inox, kẹp đầu MC4 sao cho không để MC4 không nằm vào giữa các khe của 2 tấm PIN, để tránh mưa. Chúng không chỉ chống lại bức xạ UV, thay đổi nhiệt độ và các phản ứng hóa học do thời tiết gây ra, chúng còn ngăn cáp điện bị uốn cong và hư hỏng, giúp tránh được hiện tượng đoản mạch.

Ngày nay, các thiết kế khác đã có sự thay thế dần, giúp thi công tốt hơn, giá thành có thể rẻ hơn :

solar clip 1

Được trang bị tạo độ ổn định trước các tia cực tím và cho phép lắp đặt cáp điện, có hoặc không có lỗ xác định trước. Kẹp nhựa này dễ thi công hơn cho các vị trí tấm PIN mặt trời không xác định được lỗ buộc, được sản xuất bằng vật liệu tốt được thiết kế thi công cho các khu vực và điều kiện môi trường khác nhau, sử dụng vật liệu chất lượng cao nhất để đáp ứng các yêu cầu của ngành năng lượng mặt trời. Ngoài ra, còn cung cấp khả năng neo giữ an toàn cho cáp điện, kích cỡ và độ bền kéo khác nhau để phù hợp với bất kỳ ứng dụng năng lượng mặt trời nào.

Các string PIN đã được kết nối với nhau bằng dây DC và bấm đầu MC4 hoàn thiện

Sau khi đã triển khai sàn thao tác cho hệ thống điện mặt trời, chúng ta cần gắn các máng dây DC cho hệ thống điện mặt trời.

lắp đặt máng cáp DC cho điện năng lượng mặt trời

Lắp máng cáp DC cho điện mặt trời

zo day dien dc pin nang luong mat troi 1

Lắp dây dẫn DC điện mặt trời vào máng cáp

Video giới thiệu sơ bộ vào dây DC cho máng cáp

Bên cạnh hệ thống điện mặt trời áp mái nhà xưởng không chỉ là quá trình xử lý các tấm PIN trên mái tôn, hệ thống dây DC, còn có hệ thống tiếp địa cho các mãng PIN.

hệ thống dây tiếp địa cho các mãng PIN

Gắn dây tiếp địa chi hệ thống PIN năng lượng mặt trời

Quá trình này cần được thiết kế sẵn sàng trên bản thiết kế để triển khai dây nhanh chóng hơn. Bên cạnh đây là hệ thống nhà Inverter cho hệ thống PIN năng lượng mặt trời.

Để tạo được một hệ thống dây điện DC về với nhà Inverter cần phải tiền hành thiết kế Cầu Cáp ( giá đỡ cáp, máng cáp từ mái nhà xuống với nhà inverter ). Tuy nhiên, cũng cần nhắc tới quá trình đổ nền inverter cho hệ thống này.

đổ nên inverter cho hệ thống điện mặt trời

Quá trình đổ nền inverter cho hệ thống điện mặt trời, cần triển khai đầm đá, sàn bê tông cần thiết phải có sắc, chọn mác bê tông sao cho tốt hơn, nếu cần nên nhanh khô hơn, cần thêm phụ gia cho bê tông tươi nếu cần.

đổ nền inverter cho điện mặt trời

Dự trù : cần máy trộn bê tông, nếu thêm phụ gia cho bê tông tươi, cần làm nhanh hơn vì bê tông sẻ nhanh chóng khô hơn, cần bảo dưỡng sơ bộ cho hệ thống bê tông mới đổ cho bê tông tốt nhất có thể.

nền inverter cho hệ thống điện mặt trời

nên inverter điện mặt trời

Đối với hệ khung nhà inverter nhẹ, chúng ta có thể chọn phương án cấy bulong chân móng cho nhà inverter, sau đó chúng ta bắn keo để sau thời gian 4h đồng hồ để keo khô, chúng ta có thể tiền hành dựng khung nhà inverter.

Sau khi khung nhà và mái nhà inverter đã được dựng lên theo kích thước bản vẽ, chúng ta có thể đưa các inverter lên đúng vị trí cần thiết.

Yêu cầu : các khung nhà xưởng nên chọn khung với độ dày khung phù hợp, vì các inverter sẻ có trong lượng khá lớn, khi treo lên có thể neo khung treo bị yếu đi, khi đó chúng ta phải gia cố cho khung xường.

Nếu cần sử dụng lâu năm, chúng ta có thể chọn khung nhà inverter bằng mạ kẽm nhúng nóng, sẻ giúp tăng thêm thời gian sử dụng hơn.

các inverter đã được đưa lên đầy đủ

Các inverter đã được gắn lên các vị trí cần thiết.

tủ điện DC solar

Tủ điện DC solar đã được đưa vào vị trí thiết kế

kéo cáp động lực 150 mm

Kéo cáp động lực 150 mm

Việc kéo cáp động lực cho việc đấu nối tử điện DC solar và AC solar tới tủ điện của Nhà Máy việc này rất mệt nhọc, cáp động lực có kích thước càng lớn, thì vấn đề kéo và uống cáp lên Máng Cáp theo nếp rất mệt, một số dây cáp động lực 150mm quá ngắn, khu vực thi công nhỏ, chật chội ngay tại phòng Inverter ( biến tần ) thì cho việc Bấm Đầu Cod cho các dây cáp điện động lực này rất mệt. Do đó, hãy chọn thiết kế thông thoáng hơn tại các vị trí chứa tủ điện DC solar.

kéo cáp 150mm cho tủ AC solar

Kéo cáp AC solar cho tủ điện AC solar

dau tu dien AC solar

Bấm đầu cod 150mm cho tủ điện AC solar

Việc hoàn thành lắp đặt cáp động lực về tủ AC solar, điều này giúp kéo điện từ hệ DC solar về tủ điện Nhà Máy AC solar và tạo dây cáp nhảy từ tủ điện AC solar về tủ điện AC Nhà Máy để hoàn tất quá trình đấu nối điện. 

tủ điện ac solar

Tủ điện AC solar

Trong đấu nối tủ điện chúng ta lưu ý trong quá trình thiết kế sơ đồ đấu nối AC solar, cũng như đưa ra các yêu cầu nhà sản xuất tủ điện cần theo thiết kế theo một chuẩn chung là ngõ ra của 3 dây Pha và dây trung tính từ tủ điện DC solar sẻ đi vào 3 dây pha AC và dây trung tính ở Phần Trên của CB và ngõ ra ở Phần Dưới CB. Điều này, sẻ giúp nhất quán hơn so với các đấu nối hệ thống hiện tại.

– Đấu nối điện cho tủ DC solar : chúng ta kéo từ inverter ( biến tần ) bao gồm 3 pha và 1 trung tính về tử DC solar

bấm đầu cod cho tủ DC solar

Bấm đầu cod cho dây cho tủ điện DC solar

đấu điện tủ DC solar

Ngõ vào tủ DC solar sẻ được đấu nối từ Inverter

Ngõ ra của tủ DC solar ( 3 dây Pha và 1 trung tính ) sẻ được kéo về tương ứng với tủ AC solar :

đấu điện tủ dc solar

3 dây pha và 1 trung tính của Ngõ ra của tủ DC solar

Nếu khoảng cách tủ xa chúng ta có thể kiểm tra Thông Mạch giữa các dây để xác định đúng các dây đã đấu nối.

Hoàn thiện đấu nối tủ điện DC solar

tủ điện DC solar

– Bấm đầu cod cho các dây DC đã được kéo theo máng cáp về inverter ( biến tần ) :

bấm đầu MC4 cho các inverter

Bấm đầu MC4 cho các dây DC từ String kéo về inverter

Các dây DC solar đã được đánh số rất cẩn thận và bấm đầu MC4 chuẩn, đã kiểm tra thông số volt DC từ các string PIN năng lượng mặt trời, chờ đơn vị kiểm định xác định số liệu đã được đơn vị thi công Xuyên Á đo Test, để tiến hành đóng điện cho hệ thống điện mặt trời.

Quá trình đo kiểm đã xong và đóng điện để hệ thống điện mặt trời đi vào hoạt động, cung cấp điện cho Nhà Máy khu công nghiệp.

đóng điện cho inverter

 

Các Chủ đầu tư dự án Điện Năng Lượng Mặt Trời – cần đối tác hoàn thành hệ thống điện mặt trời, hãy liên hệ với chúng tôi để được Khảo Sát – Tư Vấn – Thiết kế – Báo Giá – Thi Công hệ thống.

Đơn vị Viễn Thông Xuyên Á thi công hoàn thiện Hệ Thống Điện Mặt Trời Áp Mái nhà xưởng 

+ Làm vành đai an toàn

+ Làm hệ thống Rail cho tấm PIN

+ Cẩu PIN lên mái tôn

+ Lắp đặt tấm PIN năng lượng mặt trời, cân chỉnh tấm PIN

+ Lắp đặt máng cáp DC và kéo dây DC

+ Thi công hệ thống dây cứu sinh và sàn thao tác

+ Bấm đầu MC4 cho hệ thống dây DC

+ Làm phòng inverter ( biến tần )

+ Thi công cầu cáp

+ Thi công Cáp Động Lực

+ Đấu nối tủ điện DC và AC cho hệ thống solar

+ Kiểm thử hệ thống điện solar và hoàn thiện hệ thống điện mặt trời nhà xưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Lắp Đặt Camera Giảm Giá 25%