5 Bước Xây Dựng Điện Dân Dụng

5 giai doan xay dung dien dan dung

Mỗi quá trình xây dựng đều có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến quá trình khác. Có một chút kiến ​​thức về từng lĩnh vực này là điều bắt buộc ngay cả khi bạn chỉ chuyên về một lĩnh vực nào đó, chẳng hạn như xây dựng điện dân dụng .

Viễn Thông Xuyên Á giải thích các giai đoạn thi công điện dân dụng để bạn hiểu rõ hơn về việc lắp đặt điện gia đình. 

CÁC GIAI ĐOẠN XÂY DỰNG ĐIỆN

Từ quan điểm của một nhà thầu, có hai giai đoạn chính để xây dựng một ngôi nhà: ướt và khô. 

Giai đoạn ẩm ướt là trường hợp ngôi nhà không được bảo vệ khỏi độ ẩm do tác động như trời mưa. Tuy nhiên, giai đoạn khô ráo là lúc hầu hết các công việc điện được thực hiện vì nó an toàn khỏi mưa.

Tuy nhiên, theo quan điểm của một người thợ điện, có hai giai đoạn xây dựng chính. Giai đoạn một là phần thô và giai đoạn hai là phần hoàn thiện.

HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC VỀ CÁCH THỰC HIỆN CÔNG VIỆC ĐIỆN TRONG QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG MỘT NGÔI NHÀ

Giai đoạn 1 – Lắp đặt điện tạm thời và ống nhựa PVC đi âm

Việc lắp đặt một cột điện tạm thời diễn ra ở đây vì có rất nhiều máy móc hoạt động bằng điện. Đó là do tại công trường vẫn chưa có đường điện.

Một máy phát điện cũng có thể được sử dụng ở vị trí của nó. Trước khi sàn được hoàn thiện bằng bê tông, các ống dẫn điện được đặt xuống, chủ yếu nếu sơ đồ mặt bằng bao gồm các ổ cắm.

Đây là bước duy nhất diễn ra trong giai đoạn ướt. Nó thường có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn.

Giai đoạn 2 – Cơ bản

Đây là khi tất cả mọi thứ từ sàn nhà, cửa sổ và cửa ra vào được lắp đặt. Tuy nhiên, trần thạch cao vẫn được triển khai. Giai đoạn này là đấu dây mạch điện giữa hộp điện và các đinh vít trên tường. Khoan các lỗ khoan cần thiết.

Quạt hút và đèn lon cũng được đưa lên các vị trí cố định – vì vậy việc lắp đặt trần thạch cao là trong giai đoạn này, nếu bạn có đèn chiếu sáng trên mái tôn trong kế hoạch, thì đây là lúc bạn lắp đặt chúng.

Sau đó, việc cài đặt tất cả hệ thống giải trí đã hoàn tất. Có thể mất vài ngày đối với những ngôi nhà nhỏ và vài tháng đối với những ngôi nhà lớn hơn.

Giai đoạn 3 – Nhiều nhu cầu tạm thời hơn

Giai đoạn này bao gồm rất nhiều chi tiết nhỏ. Khi họ đặt trần thạch cao đã có và không có thay đổi dây điện đáng kể nào có thể diễn ra ngay bây giờ. Họ tạm thời bổ sung các ngăn chứa ở các vị trí như nhà để xe để cho phép ra vào nhà thuận tiện.

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ được lắp đặt cùng với một số đèn và công tắc. Những thứ này dự kiến ​​sẽ bị hư hỏng bởi phục vụ cho quá trình thi công, vì vậy việc lắp đặt chỉ là tạm thời. Giai đoạn này thường có thể được hoàn thành trong một vài ngày.

Giai đoạn 4 – Kết thúc

Ở giai đoạn cuối cùng, việc lắp đặt tất cả các tủ điện, quạt, đèn, ổ cắm, hệ thống HVAC ( thông gió ) và các hạng mục điện bên ngoài sẽ diễn ra.

Quá trình này có thể mất vài ngày đối với những ngôi nhà nhỏ và từ vài tuần đến vài tháng đối với những ngôi nhà lớn hơn.

Giai đoạn 5 – Sửa đổi và Bảo hành

Giai đoạn này là giai đoạn thử nghiệm. Đây là nơi mọi thứ được kiểm tra để xem liệu hệ thống dây điện đã được thực hiện chính xác hay chưa. Vì vậy, nếu có bất cứ điều gì bị đấu nối sai hoặc có điều gì đó không hoạt động, nó có thể được khắc phục kịp thời trước khi chủ sở hữu chuyển đến. 

VIỄN THÔNG XUYÊN Á CHUYÊN CÁC HỆ THỐNG ĐIỆN DÂN DỤNG

Trọng tâm của bất kỳ khu dân cư hoặc bất động sản thương mại nào là thiết lập điện. Tại Viễn Thông Xuyên Á , chúng tôi cung cấp các dịch vụ thi công điện toàn diện cho nhiều mục đích và ngành nghề khác nhau. Từ xây dựng khu dân cư đến các tòa nhà và khu phức hợp lớn hơn, nhóm của chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp lời khuyên cho bạn. Liên hệ với Viễn Thông Xuyên Á để được tư vấn ngay hôm nay !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Lắp Đặt Camera Giảm Giá 25%